Giảm cân hiệu quả theo phương pháp thực dưỡng

Nếu bạn đã được nghiên cứu nhiều chế độ ăn uống khác nhau để giảm cân thì chắc hẳn bạn đã nghe nói về thực dưỡng. Dưới đây là cách làm thế nào để giảm cân nhờ chế độ ăn uống thực dưỡng, bạn cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giảm cân theo thực dưỡng
Giảm cân theo thực dưỡng

Ăn uống cân bằng

Phương pháp thực dưỡng thực sự bắt nguồn từ Nhật Bản. Phương pháp này hông chỉ giới thiệu những món ăn kiêng, nó còn điều chỉnh thái độ và lối sống của bạn. Bạn chỉ có thể giảm cân và tăng cường sức khoẻ nếu học được cách cân bằng các loại thực phẩm bạn ăn vào. Đây là khái niệm âm và dương. Thực phẩm âm bao gồm các loại có vị ngọt, lạnh và thụ động. Mặt khác, thực phẩm dương thì mặn, nóng và tích cực. 

Thực phẩm nên ăn

Nên ăn thực phẩm nguyên cám ít chất béo bão hòa, nhưng đầy đủ dinh dưỡng. Điều này hơi lạ lẫm vì nhiều thực phẩm nguyên cám và tự nhiên không còn hiện diện trên bàn ăn. Trong khi đó ngũ cốc nguyên hạt lại là thành phần chính trong bữa ăn thực dưỡng.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể đọc: Các loại ngũ cốc trong thực dưỡng

Rau quả là một phần thiết yếu. Một số các loại rau nên ăn sống. Nếu bạn thích nấu ăn các món rau, hãy hấp, nướng hoặc luộc. Cũng nên tiêu thụ thường xuyên các loại đậu đỗ. Nếu bạn không thể ăn đậu đỗ toàn phần thường xuyên, thì nên ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ đậu. Ví dụ, bạn có thể thưởng thức một bát súp miso mỗi ngày.

Như bạn có thể thấy, chế độ thực dưỡng tập trung vào các thực phẩm lành mạnh và giàu chất xơ. Chất xơ rất cần để giúp bạn có cảm giác đầy đủ và hạn chế cảm giác đói. Thịt, sữa và bánh kẹo được loại bỏ hoặc chỉ thỉnh thoảng mới dùng. Nên nướng và hấp thức ăn để không tăng calo cho món ăn trong khi vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Làm thế nào để có một chế độ ăn cho riêng mình?

Nếu bạn định thử ăn thực dưỡng thì nên xem xét các yếu tố sau:

  • Tuổi tác
  • Giới tính
  • Mức độ hoạt động
  • Điều kiện sức khỏe
  • Mùa và khí hậu trong khu vực sinh sống

Ví dụ, nếu bạn có dị ứng với bất kỳ loại thực phẩm trong chế độ ăn uống thì bạn nên thay thế. Nếu bạn là một người phụ nữ đang trải qua thời kỳ mãn kinh thì bạn nên tăng cường các sản phẩm đậu nành giúp giảm các triệu chứng mãn kinh. 

giảm cân theo thực dưỡng
Giảm cân theo thực dưỡng

Quyết định ăn thực dưỡng có thể làm cơ thể bạn bị sốc. Nhưng tất cả rồi sẽ ổn thôi vì cơ thể bạn sẽ dần học cách hấp thụ các thực phẩm đó. Thời gian qua, sức khoẻ tốt và vóc dáng cân đối sẽ là phần thưởng cho bạn. Miễn là bạn nên sống cam kết và kỹ luật với bản thân mình.

Bạn có thể đọc: Ăn kiêng siêu ngon chẳng sợ béo tròn, bạn thử chưa?

Bài viết đã được tạo 26

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên