Giảm cân an toàn cùng gạo lứt

Ăn gạo lứt có tốt không, gạo lứt giúp giảm cân không là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của gạo lứt giúp giảm cân, kiểm soát cân nặng và cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng.

giảm cân an toàn cùng bột gạo lứt
Giảm cân an toàn cùng bột gạo lứt

Giảm lượng thức ăn đầu vào là một trong những cách tiếp cận đơn giản để giảm cân an toàn. Vậy thì giảm như thế nào thì an toàn? Có nên nhịn ăn hay không?

Không nên nhịn ăn

Đầu tiên là phải gạt bỏ ý tưởng này ra khỏi đầu ngay lập tức. Khi chúng ta càng cố gắng nhịn ăn thì ham muốn ăn lại càng được thúc đẩy, giống như ta đang nén một cái lò xo thật mạnh. Khi nó đã bị kìm nén hết sức và nó sẽ chỉ chờ đợi một chút gợi ý như, cái kẹo, miếng bánh,…. là mắt của người nhịn ăn đã sáng rực như sao. Cách cực đoan này gây phản tác dụng. Có một số người có thể nhịn ăn được, nhưng khi hết giai đoạn nén thì nguy cơ tăng cân quay lại thật khủng khiếp.

Nhịn ăn là một phương pháp cực đoan để giảm cân không phải là một phương pháp an toàn, nó có thể đúng với một số cá nhân nhưng hoàn toàn phản tác dụng với các chị em có cân nặng thừa lớn và nhu cầu tiêu thụ thức ăn đang hừng hực.

Làm thế nào để giảm thức ăn đầu vào?

Nguyên lý căn bản ở đây là thay thế bữa ăn. Bạn không nên nhịn ăn mà cũng không nên ăn tùy ý. Điều cơ bản nhất là phải thay thế bữa ăn nhiều đường, mỡ, muối, nhiều calo bằng bữa ăn đủ dinh dưỡng, không đường, không mỡ, không muối, ít năng lượng.

Gạo lứt có nhiều chất hơn hẳn gạo xát trắng

Gạo lứt nhiều hơn 349% chất xơ, 203% vitamin E, 185% B6 và 219% Magiê. Với hàm lượng protein nhiều hơn gạo trắng 19%, gạo lứt được xem là loại thực phẩm cân bằng hơn gạo trắng.

Sử dụng gạo lứt để giảm cân an toàn

  • – Thay thế gạo trắng bằng gạo lứt trong bữa ăn
    – Thay thế bữa tối bằng bột gạo lứt nảy mầm
    – Bổ sung bữa sáng bằng bột gạo lứt nảy mầm
Cơm gạo lứt giảm cân
Cơm gạo lứt giảm cân

Việc quan trọng nhất là phải thay thế bữa ăn cơm gạo trắng bằng gạo lứt. Đặc biệt loại gạo lứt nảy mầm thì càng tốt vì gạo nảy mầm bao giờ cũng giàu dinh dưỡng hơn gạo ko nảy mầm 10 lần nhưng lượng kcal lại bình thường. Thứ hai là thay thế bữa tối bằng bột gạo lứt nảy mầm. Bạn chỉ cần sử dụng với nước ấm, khuấy 2 – 3 thìa bột, bạn đã có một bữa tối đủ chất và no bụng. Lưu ý một chút là nên bước ra khỏi phòng ăn ngay để tránh cảm giác thèm, sau đó bạn có thể làm một số việc chân tay để cơ thể được vận động.

Sau 3-5 bữa quen với việc sử dụng bột gạo lứt, bạn có thể sử dụng vào bữa sáng hoặc bữa trưa khi ở văn phòng, hay khi đi làm. Nên sử dụng vào trước bữa ăn chính để giảm cảm giác thèm ăn.

Gạo lứt giúp giảm cân rất tốt vì nó chứa rất nhiều chất xơ và giúp no lâu. Bên cạnh đó, gạo lứt còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.

Ngoài tác dụng giảm cân an toàn, gạo lứt còn mang nhiều công dụng tuyệt vời hơn nữa, chắc chắn khiến bạn bất ngờ đó!

Bài viết đã được tạo 26

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên